Làm giàu từ xuất khẩu lao động Nhật Bản - Xuất khẩu lao động Nhật Bản - Viettinbank

Làm giàu từ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Share:
Theo ước tính từ những thực tập sinh đã hoàn thành hợp đồng tại Nhật Bản, thu nhập trung bình tại đây của lao động Việt Nam vào khoảng 30 - 40 triệu VNĐ.
Sau khi chi tiêu gồm ăn ở, đi lại, bảo hiểm, thuế thu nhập... người lao động còn tích lũy từ 25 - 30 triệu VNĐ gửi về Việt Nam cho gia đình.
Cả làng giàu lên nhờ xuất khẩu lao động  tại Vĩnh Lại - Lâm Thao - Phú Thọ

Lương lao động phổ thông trung bình ở Việt Nam vào khoảng 4,5  - 5 triệu đồng/tháng. Nếu làm việc trong các công ty lớn như Samsung, và tăng ca hàng ngày 4h/ngày thì thu nhập công nhân vào khoảng 7 - 8 triệu đồng/tháng.

Số tiền này chỉ đủ chi tiêu hàng ngày và có thể dư 1 khoản nho nhỏ tiết kiệm. Nhưng để làm giàu thì quả thật rất khó, và rất lâu bạn mới có thể xây được ước mơ của mình.

Rất nhiều người đã chọn con đường Xuất khẩu lao động để tìm kiếm miền đất mới, và đã mang lại những thành công đáng kể.

Cũng cùng thời gian và công việc như vậy, tại Nhật Bản bạn sẽ được hưởng mức lương rất cao cùng điều kiện làm việc tuyệt vời. Đó là chưa kể bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc sống cực kỳ hiện đại, một môi trường sạch sẽ, thực phẩm cực kỳ an toàn, an ninh đảm bảo, bạn sẽ được tiếp xúc một nền văn hóa khác biệt và giàu bản sắc mà không nơi đâu có được.Xuất khẩu lao động nhận lương bao nhiêu tiền?

Lương người lao động Nhật Bản nhận hàng tháng có những khoản sau:

- Lương ký hợp đồng lao động trung bình: 120.000 Yên - 150.000 Yên ( ~ 24.Tr  - 30.Tr VNĐ) , mức lương này ít khi thay đổi vì đất nước Nhật Bản rất ổn định, ít khi có lạm phát. Nhưng mức lương này có thể thay đổi theo công việc, kinh nghiệm, vùng miền nên có thể nhận mức cao hơn.

- Đây là lương theo Yên Nhật, nhưng khi tính ra tiền Việt bạn có thể nhận được ít hơn hoặc cao hơn, tùy theo tỉ giá. Hiện tại 1 yên Nhật =  204 đồng Việt Nam. Đây là tỉ giá khá cao so với những năm trước Yên chỉ 160 đồng.

- Trên đây chỉ là mức lương theo hợp đồng, vậy mức lương thực lĩnh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?
Sau khi nhận lương người lao động sẽ phải chi ra các mục sau: thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm, chi phí ăn uống lưu trú. Sau khi trừ các khoản trên thì thực nhận của người lao động 80.000 -  110.000 yên (~ 16.Tr - 22.Tr VNĐ). Đây là mức khá cao so với làm việc tương tự tại Việt Nam, kể cả trong công ty lớn nhất như Samsung.

- Nhưng đó chưa phải là con số cuối cùng người lao động nhận được. Vì hơn một nửa nguồn thu của lao động Việt Nam tại Nhật Bản là tiền làm thêm. Lý do là vì mỗi giờ làm thêm sẽ được tính 125% so với giờ làm chính, chưa kể nghỉ lễ sẽ được tính 200% lương. (Xem thêm Các kỳ nghỉ lễ tại Nhật Bản ). Đặc biệt, tiền lương làm thêm nhận được sẽ không bị trừ thuế và bảo hiểm.

- Ví dụ thực tế: Bạn Lan đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngành nghề may mặc ở vùng Kagawa, mức lương ký hợp đồng là 140.000 yên, sau khi trừ chi phí mức lương bạn nhận được là 18.tr VNĐ. Mỗi ngày bạn làm thêm 2 giờ, và thứ 7, chủ nhật, mỗi tháng bạn nhận thêm 15 triệu. Tổng tiền bạn Lan bỏ ra mỗi tháng lên tới 33.tr VNĐ.

Xem thêm: 
  Xuất khẩu lao động Nhật Bản, những điều phải biết
 Phú Thọ cả xã giàu lên nhờ xuất khẩu lao động